AddToAny Buttons

7 สาเหตุ ที่คนอยากซื้อแฟรนไชส์   เพราะ....

 

 

 

หลายคนมีฝันค่ะ  อยากรวยด้วยการขายแฟรนไชส์ แต่พวกเขาส่วนใหญ่อาจไปไม่ถึงฝั่งฝันนะคะ  เพราะ ไม่รู้ใจกลุ่มผู้ซื้อแฟรนไชส์ค่ะ ว่าอะไรคือจุดตัดสินใจในการลงทุนซื้้อแฟรนไชส์   สมาคมแฟรนไชส์ไทย จัดให้ จัดอันดับ  8 อันดับ สาเหตุ ที่ ทำให้คนตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์   โดยเรียงจาก อันดับท้ายสุด จนถึง อันดับที่ 1 ค่ะ ดังนี้

อันดับที่ 8  สาเหตุที่คนอยากซื้อแฟรนไชส์เพราะ........

 

ทุกคนต้องการ อยากมีอะไรทำ  เพราะเศรษฐกิจไม่ดีหรือ อยากเปลี่ยนอาชีพ หรือ บางคนรับราชการ หรือ ทำงานประจำ หรือ คนรุ่นใหม่ที่ต้องการทำกิจการของตัวเอง  หรือ บางคนมีลูกหลาน  ญาติพี่น้อง หรือ แม้แต่มีภรรยาน้อย ต่างก้อยากมองหาอะไรทำ นี่ก็เป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้คนจำนวนมากที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์  แต่กรณีนี้ สุดท้ายแล้ว ก็มีเปอร์เซ็นต์ในการตัดสินใจไม่สูงนัก ยังมีสาเหตุอย่างอื่น

อันดับที่ 7 คนตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ เพราะ.....

เห็นในสื่อต่างๆ   การออกสื่อเพื่อแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์  ไม่ว่าจะเป็น เวปไซด์ ออกบูท ซื้อโฆษณาทีวี  หรือ ลงเฟสบุ๊ค หรือ เห็นกันในไลน์ ก็ตาม ต้องยอมรับว่า  มีผลที่ทำให้คนตัดสินใจ ลงทุนแฟรนไชส์ของคุณได้จริง  แต่ทั้งนี้  ก็ขึ้นกับรายละเอียดของ วิธีการนำเสนอ (ซึ่งเรื่องนี้วันหลัง จะนำเสนอรายละเอียดกันอีกทีค่ะ)  แต่อย่างไรก็ตามอิทธิพลของการใช้สื่อ เป็นสาเหตุของการอยากซื้อแฟรนไชส์ และเป็นการให้ข้อมูลแก่ผู้สนใจในวงกว้าง รวดเร็ว ก็จริง แต่ก็ ยังมีปัจจัยอื่นอีก ที่ สำคัญกว่านี้ คือ.....

 

อันดับที่ 6 สาเหตุที่คนอยากซื้อแฟรนไชส์เพราะ........

ลงทุนไม่สูงมาก  เรื่องราคาการลงทุน เป็นจุดที่ทำให้คนตัดสินใจ หรือ ไม่ตัดสินใจ  แฟรนไชส์บางราย ดูเสี่ยงๆอยู่  แต่ถ้าราคาการลงทุนไม่สูงมาก อาจแค่หลักหมื่น หรือ หลักแสน  ก็เปิดธุรกิจได้ ย่อมก็ทำการตัดสินใจในกิจการที่เล็งๆอยู่ในใจของผู้ซือแฟรนไชส์ ตัดสินใจง่ายขึ้น  แต่สาเหตุของการตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ จะเกิดขึ้นง่ายกว่า ถ้าบางคน......

อันดับที่ 5 สาเหตุที่คนอยากซื้อแฟรนไชส์เพราะ........

แต่สาเหตุของการตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ จะเกิดขึ้นง่ายกว่า ถ้าบางคน...... มีทำเลพร้อม  บางคนมีบ้านในที่ชุมชน หรือมีตึกว่างๆ  มีคอนโด อาคารสำนักงาน มีหอพัก หรือ เป็นเจ้าของศูนย์การค้า พวกเขามักจะมองหากิจการต่างๆมาเติมเต็มพื้นที่ว่างๆของเขา   ซึ่งบางทำเลก็เหมาะบ้าง ไม่เหมาะบ้าง แต่นี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้คนอยากจะซื้อธุรกิจแฟรนไชส์มาทำ และเกิดการตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ได้งายกว่า แต่ยังมีสาเหตุอื่นอีก

 

อันดับที่ 4 สาเหตุที่คนอยากซื้อแฟรนไชส์เพราะ........

เป็นแฟนคลับตัวจริง  บางคน รัก ชื่นชอบสินค้า  บริการที่ตัวเอง ใช้ประจำ ก็อยากทำกิจการนั้นบาง เช่น ชอบรสชาติอาหาร  ชอบบรรยากาศร้าน  หรือ บางคนส่งลูกไปเรียนเสริม เห็นลูกชอบ และลูกมีพัฒนาการที่ดี ก็ทำให้อยากทำบ้าง อย่างนี้เป็นต้น ดังนั้น ถ้าคุณคิดจะขายแฟรนไชส์  อย่าลืมว่าแฟนคลับตัวจริง เสียงจริง คือหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายของคุณเช่นกัน  คุณสามารถติดป้ายประชาสัมพันธ์ที่ร้านของคุณ ที่ทำให้เกิดโอกาสเจอผู้ซื้อแฟรนไชส์ได้ โดยไม่ต้องลงทุน

อันดับที่ 3 สาเหตุที่คนอยากซื้อแฟรนไชส์เพราะ........

 

แบรนด์ดัง  ใครๆก็อยากมีโอกาสรวยไปด้วย กับสินค้าและบริการที่มีแบรนด์ติดตลาด เป็นที่รู้จักดีในวงกว้าง  เพราะขายได้ง่าย ดังนั้น ถ้าคุณคิดจะขายแฟรนไชส์ให้สำเร็จ  คุณก็ต้องลงทุนในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในตลาด และทำให้ลูกค้าเชื่อถือ การสร้างแบรนด์สินค้า และการขายแฟรนไชส์ เป็นสิ่งที่ต้องควบคู่กันไป  ซึ่งเรื่องนี้เป็นจุดอ่อนของผู้ที่ขายแฟรนไชส์ส่วนใหญ่ที่ขาดทักษะเรื่องนี้  หรือ ไม่ได้ให้ความสำคัญอย่างเต็มที่  ดังนั้นถ้าคุณต้องการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ให้สำเร็จแล้วละก้อ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตั้งเป้าหมาย การสร้างแบรนด์ให้ดังให้ปังเข้าไว้   คือ การของคุณเป็นที่ 1 ในตลาดนั้นๆ   

 

อันดับที่ 2 สาเหตุ ที่คนอยากทำแฟรนไชส์ เพราะ..........

คนที่อยากจะซื้อแฟรนไชส์ ก็เพราะอยากมีตังค์ทุกๆเดือน มีความมั่นคงในชีวิตค่ะ ดังนั้น ถ้าเขาเห็นว่า  มีคนทำแล้วรวย มีกำไรดี  มีความมั่นคง ก็ต้องการทำบ้าง  หลายคนมีญาติพี่น้อง  เพื่อน  หรือคนรู้จัก  หรือทราบข่าวมาจากการบอกต่อว่า  ทำแฟรนไชส์ของรายนี้แล้วมีตังค์ นั่นกระตุ้นให้คนที่ได้ยินอยากทำบ้าง  ดังนั้น ผู้ที่ขายแฟรนไชส์  ถ้าคุณสามารถทำให้คู่ค้า  หรือผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ของคุณสร้างฐานะได้จากแฟรนไชส์ของคุณ นั่นเป็นแหล่งโฆษณาที่ดีที่สุดค่ะ   

 

อันดับที่  1 สาเหตุที่คนอยากซื้อแฟรนไชส์เพราะ........

เห็นร้านขายดี   ร้านที่มีลูกค้าต่อแถวยาวเหยียด  หรือขายดี มีคนแน่นร้านตลอดวัน  มักจะมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์เอง กิจการเหล่านี้ แทบไม่จำเป็นต้องโฆษณาใดๆเลย  เพราะความสามารถที่ทำให้ลูกค้าเข้าแน่นร้านเป็นเครื่องพิสูจน์อยู่แล้ว  ในความเหนือกว่าหลายๆอย่าง  และนี่คือสาเหตุอันดับ 1 ที่ทำให้คนอยากมาซื้อแฟรนไชส์มากที่สุด เพราะพวกเขาอยากประสบความสำเร็จในแบบนั้นบ้างนั่นเอง

สนใจ  ทำการตลาด เพื่อขายแฟรนไชส์  ติดต่อที่ คุณเมย์  โทร และ ไลน์ 0863412973  หรือ สอบถาม คลิกที่ อีเมลล์นี้  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.